Đăng nhập

Công dụng của sâm Ngọc Linh với sức khỏe

Công dụng của sâm Ngọc Linh với sức khỏe

Sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao, có khả năng hỗ trợ sức khỏe người bệnh ung thư.

Ông Trần Hoàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết, sâm Ngọc Linh có chứa tới 52 hoạt chất Saponin khác nhau trong mỗi củ sâm. Saponin MR2 có tên gọi đầy đủ là Majonosid-R2 thuộc nhóm Ocotillol, có khả năng hỗ trợ sức khỏe người bệnh ung thư. Ở một số loài thực vật quý hiếm khác, MR2 vẫn tồn tại trong thành phần của cây nhưng hàm lượng không đáng kể.

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 được dày công nghiên cứu nuôi trồng đảm bảo các hoạt chất.

Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh góp phần tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Các hoạt chất hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý như viêm gan, xơ gan, giảm căng thẳng mệt mỏi, trầm cảm do trong sâm có chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng. Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, kích thích hệ miễn dịch nhờ những hợp chất hữu cơ quan trọng như Germ, Glycoside Panaxin, vitamin B1, B5 giúp nâng cao thể lực, tăng cường sức khỏe, giảm suy nhược sinh lý, giúp cải thiện hoạt động của tuyến thượng thận, tăng testosterone, tăng cường sinh lý ở nam giới. Củ sâm cũng kích thích, kích hoạt sự trao đổi chất của da, loại bỏ các tế bào chết, góp phần ngăn ngừa lão hóa và oxy hóa…

“Trong mùa dịch Covid-19, sâm Ngọc Linh là gợi ý để nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch nhằm phòng chống dịch bệnh”, ông Trần Hoàn cho biết.

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Sâm Ngọc Linh Kon Tum có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng.

Các nghiên cứu cho thấy, đây là giống sâm bảo toàn các hoạt chất quý. Ngoài củ sâm tươi hàng chục năm tuổi còn có các nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm từ sâm tiện dụng để người dân dễ sử dụng.

Trong đó, sâm Ngọc Linh mật ong được ngâm tẩm từ cây sâm trên 10 năm tuổi và mật ong rừng, đảm bảo giữ  toàn bộ dưỡng chất, nâng cao công dụng của sâm. Trà lá sâm Ngọc Linh được sao sấy từ những lá trà sâm quý, chứa 16 loại hoạt chất Saponin giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch…

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Huấn luyện viên Park Hang Seo đến thăm vùng sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Sâm gieo trồng, phát triển tại núi Ngọc Linh, nơi có không khí trong lành, mát mẻ, quanh năm mây mù bao phủ với những khu rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi. Chiều 5/9/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khánh thành Trung tâm Quốc gia nghiên cứu và phát triển sâm NL tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum. Vùng sâm Ngọc Linh của Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum được trao tặng danh hiệu “Quốc Bảo Việt Nam”.

Trả lời