Đăng nhập

Câu chuyện đồi cỏ 37 hộ ở Măng Đen

Câu chuyện đồi cỏ 37 hộ ở Măng Đen

Nếu thắc mắc Măng Đen ở đâu, bạn có thể tham khảo Kinh nghiệm đi Măng Đen ư? đây nà. để đọc qua một số chia sẻ nhỏ của mình về Măng Đen.

Bài viết này mình chia sẻ câu chuyện về đồi cỏ khu 37 hộ ở Măng Đen và về những lần lạc lối để thấy đường,

Theo mình được biết từ chị chủ homestay Đồi cỏ tên như vậy vì xưa có 37 hộ dời vào khu vực này để làm kinh tế và một điều mình để ý trước lúc quẹo vào con đường để đến bãi cỏ sẽ có 1 cái biển số 37. Tên bắt nguồn từ đâu, à mình chỉ biết bây nhiêu thôi :))

Sáng ngày hôm đó, 2 đứa tụi mình chạy dọc cung đường đèo về thác Pa Sỹ theo hướng dẫn của chị chủ homestay, chỉ bảo cứ đi thẳng qua thác Pa Sỹ, sau đó thấy 1 con đường thì quẹo bên tay trái đi vào, đồi cỏ hồng chỗ đó,

Hai đứa cũng đi, quẹo nhớ rất rõ đến 3 lần ở 3 đường quẹo trái, 2 lần đầu đi đến cuối từng con đường quẹo nhưng không thấy bãi cỏ nào, riêng lần cuối có 1 đường đất đi vào, nhưng một phần vì nhìn thấy đường đất, một phần vì ám ảnh dụ 2 lần trước không thấy cỏ đâu mà toàn dốc nên 2 đứa quay xe về,

Về nhà hỏi chị chủ, chị bảo à đường đất đó đúng rồi đó em nhưng mới có nửa đường à.

Xong với tính cứng đầu và bướng của 2 đứa, cộng thêm Măng Đen có quá ít lựa chọn nên chiều xách xe chạy vào, dựng xe tại chỗ nhà có hoa cúc bên đường, phải đi bộ thôi, bạn đi đường nó bảo: hey đi 1 tí nữa thôi nha, không thấy quay ra.
Mình thì thấy 1 bãi cỏ quá đẹp trong hình nghĩ, ôi cứ đi đi nà, gần lém sẽ đến thôi, thay vì cỏ hồng mình ngắm cỏ xanh. Nhẩm nhẩm kế hoạch có khi nào là kế hoạch đâu, mà chỉ dám nhẩm vì biết tính nhỏ bạn, nó cũng bướng và thỉnh thoảng nóng như mình, nên im im làm thôi haha

Bạn đi đường: eo nhưng xa lắm…
Xong bước đúng 5p thấy luôn nguyên bãi cỏ, vì bị che lối bởi cây nên lúc nãy không thấy đường đi.
Lúc này, nó òa lên, đẹp quá mày ơi, xanh thiệt xanh kìa.

Câu chuyện đồi cỏ 37 hộ ở Măng Đen
Một đồng cỏ xanh thiệt xanhhh

Bãi cỏ lớn thật lớn, xanh một màu xanh mát thiệt đã, trên trời vẫn còn nắng của buổi chiều, trên núi nên mây xanh kề lối. Chụp đủ kiểu hình trên này và nhìn ngắm cả ngọn đồi, nhận ra thỉnh thoảng mình đi chơi đều lạc nhẹ so với kế hoạch đề ra, những lần lạc ấy lại mang đến nhiều bất ngờ và trải nghiệm nhất vì trước đó mọi thứ điều ít nhất có đọc qua mạng, qua các blog.

Câu chuyện đồi cỏ 37 hộ ở Măng Đen
Thấy màu xanh là phát cuồng, còn có màu xanh của trời và của thiên nhiên nữa chứ. Siêu xịn.

Đường đi không hiện ra trên google map, lần 1 đến đúng nơi nhưng vì dư âm, ám ảnh của 2 lần sai trước mà không dám vào, lần 2 lại sợ hãi vì có thể đường xa và một nơi chỉ có 2 đứa không quen đường, không thấy rõ đích là đâu, bị che đi bởi mấy bụi cây, mém tí là bỏ cuộc đi ra, 1 Ted Talk có bảo sợ hãi trong thời ăn lông ở lỗ thì cực kì hữu ích, là kĩ năng bảo vệ tụi mình nhưng đối với hiện tại, hầu hết đó là 1 sự kiềm hãm với những điều mới.

Lost to be found!

Chi tiết đường đến Đồi Cỏ 37 Hộ để khỏi bị lạc như tụi mình:

Từ khu vực trung tâm ( khu Đồi Thông) đi đến thác Pa Sỹ như trên bản đồ, khi nhìn thấy được cổng chào mừng của thác Pa Sỹ, tiếp tục chạy xe máy tầm 15 phút nữa sẽ thấy bên trái có 1 con đường duy nhất quẹo vào, đường quẹo vào có để biển 37 ( các bạn chú ý quan sát 1 tí nhen). Khi đi vào đường tạm gọi số 37 này được tầm 1 đoạn sẽ bắt đầu đường đất, cứ dũng cảm tự tin chạy vào, đường dễ đi, xong có 1 ngôi nhà với nhiều loại hoa cuối đường, có thể để xe tại đây để đi vào bãi cỏ.

Tụi mình bị lạc vì chưa đến thác Pa Sỹ đã ham hố quẹo :)))

Câu chuyện đồi cỏ 37 hộ ở Măng Đen

Câu chuyện đồi cỏ 37 hộ ở Măng Đen
Cây hoa cỏ cành trên đường vào bãi cỏ

Lúc mình đi buổi chiều, vào ngắm bãi cỏ xong, ra lại nhìn qua bên sườn núi, mọi người đang đốt rẫy, mặt trời đang lặn dần, đúng kiểu “sương khói mờ nhân ảnh” 🙂

Câu chuyện đồi cỏ 37 hộ ở Măng Đen
Túi tone đi muôn nơi :))

Chúc bạn tìm thấy bãi cỏ xanh thiệt xanh ở Măng Đen, nếu không thấy thì 1 vòng đường núi thiệt xịn là món quà nho nhỏ Măng Đen tặng bạn :))

Chia sẻ của Keyskynguyen.

Trả lời