Đăng nhập

Quán cà phê tre Kon Tum đẹp tuyệt trên báo nước ngoài

Quán cà phê tre Kon Tum đẹp tuyệt trên báo nước ngoài

Tác giả Leslie Horn của trang web nổi tiếng Gizmodo đã đăng lên trang nhất bài viết gới thiệu về quán cà phê tre Kon Tum Indochine với nhiều lời khen ngợi.

10

Bài viết cho hay, việc sử dụng những chiếc nơm bằng tre để bắt cá, tôm là bình thường. Tuy nhiên việc tìm được một kết cấu bằng tre hình dạng như chiếc nơm để chống đỡ cả một căn nhà là rất hiếm có. Chỉ khi đến với quán cà phê Kontum Indochine ở miền trung Việt Nam, thì bạn mới được tận mắt chứng kiến kiểu kiến trúc độc đáo này. Toàn bộ quán được chống đỡ  bởi 15 chiếc “nơm khổng lồ” bằng tre.

indochine

Câu cá là một thú vui, tuy nhiên có thể sẽ không đem lại cho bạn cảm giác thoải mái bằng khoảng thời gian được dùng bữa sáng trên bờ ao bao quanh là một quán ăn thoáng mát, không một bức tường ngăn cách. Phần mái của quán này được thiết kế theo kiểu nhà tranh truyền thống của Việt Nam với mái tranh lợp trên các thanh tre. Phần trụ cũng được làm từ những cây tre được xông khói nhẵn bóng đan lại với nhau. Mặc dù thời tiết ở khu vực này tương đối nóng, tuy nhiên khi ở trong quán bạn sẽ thấy thoáng mát hơn rất nhiều nhờ có những cơn gió từ hồ nước xung quanh thổi vào.

k-bigpic

Quán cà phê này do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế, với nguyên liệu chủ yếu là những cây tre. Từ trước tới nay đã có nhiều thiết kế tương tự bằng tre như quán ba có mái vòm tre ở giữa một hồ nước, những căn nhà tre, hàng lang của một khách sạn bằng tre… Điểm chung của những công trình này là không khí thoáng mát, gần gũi bởi cây tre – nguyên liệu chính rất thân thiện với môi trường, và từ lâu đã là biểu tượng của nông thôn Việt Nam yên bình.

Nguồn: Tin Mới

Trả lời