Đăng nhập

Sốt đất Măng Đen giá biệt thự tăng gấp 23 lần

Sốt đất Măng Đen giá biệt thự tăng gấp 23 lần

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 427/QĐ-UBND ngày 18/5/2021 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở 145 lô đất nhà ở liên kề với tổng vốn đầu tư của dự án 261 tỷ đồng.

Dự án hình thành khu nhà ở liền kề có vườn phục vụ nhu cầu ở, du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp khu công viên cây xanh, vườn hoa; khu vui chơi, giải trí; thể dục thể thao phục vụ cho dân cư và khách du lịch góp phần phát triển vùng du lịch sinh thái Măng Đen nói riêng, huyện Kon Plông nói chung.

Sốt đất Măng Đen giá biệt thự tăng gấp 23 lần, Kon Tum đấu giá tìm chủ cho dự án Khu biệt thự, liền kề 145 lô

Hình thức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở liền kề có vườn là đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Dự án có diện tích đất, mặt nước, mặt bằng dự kiến sử dụng 5,80 ha; dự án tạo nên quỹ đất bao gồm 145 lô đất nhà ở liên kề, ngoài ra có các tuyến giao thông đối nội và đối ngoại, các tiện ích kèm theo phục vụ nhu cầu ở, kinh doanh dịch vụ du lịch; tổng vốn đầu tư của dự án 261 tỷ đồng. Vị trí thực hiện dự án tại tổ dân phố 2, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông (Khoảnh 01, tiểu khu 488, thôn Măng Đen cũ).

Nhà đầu tư có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng mục tiêu, nội dung, tiến độ cam kết; tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, xây dựng, nhà ở, đấu giá tài sản, kinh doanh bất động sản, đất đai, lâm nghiệp, môi trường, lao động, nghĩa vụ tài chính và các quy định khác có liên quan.

Măng Đen ở vùng núi cao huyện Kon Plông, nơi có độ cao từ 1.500 – 2.000 so với mực nước biển. Vì thế, Măng Đen có phong cảnh đẹp hoang sơ, khí hậu trong lành và mát mẻ như ở Đà Lạt. Nơi đây được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2. Chính vì thế, 10 năm trước nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đổ xô về huyện Kon Plông (Kon Tum) mua đất ở Măng Đen xây biệt thự đón “làn sóng” khách du lịch.

Đến năm 2009, khi những căn biệt thự sắp hoàn chỉnh thì các chủ biệt thự bắt đầu dừng xây dựng khiến cho công trình rơi vào tình cảnh dở dang, bỏ hoang kéo dài. Lãnh đạo huyện Kon Plông lý giải do suy thoái kinh tế trong nước và thế giới, các chủ đầu tư gặp khó khăn tài chính nên tạm dừng xây công trình. Đến năm 2017, nhiều người rao bán biệt thự với giá chỉ từ 1 đến 1,5 tỷ đồng nhưng không có ai mua.

Sốt đất Măng Đen giá biệt thự tăng gấp 23 lần
Biệt thự Măng Đen đang được nhà giàu săn lùng mua gom.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây làn sóng du lịch nghỉ dưỡng sinh thái chuyển biến tích cực mang đến “luồng sinh khí” mới cho “làng biệt thự” ở Măng Đen. Nhiều đại gia, giới kinh doanh ở Hà Nội, TPHCM…săn lùng các căn biệt thự tại Măng Đen, thậm chí họ bỏ tiền tìm mua đất ở Măng Đen để găm hàng, với hy vọng khi giá đất lên cao bán lại tạo nên Sốt đất Măng Đen.

Cùng với sự góp mặt của các nhà đầu tư, nhiều công ty bất động sản nổi lên, mau chóng hình thành thị trường mua và bán nhà đất sôi động đẩy giá đất lên cao đột biến. Nếu cách đây 10 năm tiền công xây cất biệt thự và cả mảnh đất khoảng tầm 300 triệu đổ lại, đến năm 2020 mỗi căn biệt thự có giá không dưới 5 tỷ, bước sang tháng 4/2021 thì giá tiếp tục được đẩy lên đến 6 – 8 tỷ tùy theo từng vị trí dọc theo quốc lộ 24, mức tăng lên đến 23 lần so với cách đây 10 năm.

Dọc đường vào Măng Đen dễ dàng gặp các tờ rơi rao bán biệt thự, villa nghỉ dưỡng. Một căn biệt thự trên diện tích đất 1.000m2, xây thô 2 tầng, 6 phòng, mặt tiền 20m, sâu 50m đang được mua bán qua tay nhiều người với giá hiện tại lên đến 7 tỷ đồng. Có những mảnh đất 700m2, mặt tiền đường Trần Nhân Tông, thị trấn Măng Đen, diện tích 1.000m2 được hô với giá 9-12 tỷ đồng.

Hiện cơn sốt đất Măng Đen đã giảm nhiệt nhưng giá vẫn không giảm với mặt bằng giá mới được đẩy lên cao nhiều lần. Nhiều chuyên gia dự báo giá BĐS Măng Đen sẽ tiếp tục tăng bởi nơi đây đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ, tiềm năng phát triển du lịch không thua kém Đà Lạt nhưng giá đất hiện chưa bằng 1/5 Đà Lạt. Thống kê của huyện Kon Plông, nếu như năm 2015 chỉ có 85.000 lượt khách tham quan Măng Đen thì 8 tháng đầu năm 2019, hơn 150.000 khách đã đến du lịch, nghỉ dưỡng ở vùng đất này.

Nam Anh | Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trả lời