Đăng nhập

30 bác sỹ, điều dưỡng Kon Tum lên đường hỗ trợ Bình Dương

30 bác sỹ, điều dưỡng Kon Tum lên đường hỗ trợ Bình Dương

Sáng 6/9, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ xuất quân cho 30 bác sỹ, điều dưỡng của Đoàn cán bộ y tế tỉnh Kon Tum tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy; Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 30 cán bộ y tế của Đoàn công tác của tỉnh hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

30 bác sỹ, điều dưỡng Kon Tum lên đường hỗ trợ Bình Dương
Các đại biểu tham dự Lễ xuất quân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu của Bộ Y tế về hỗ trợ nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh đã có Quyết định số 813/QĐ-UBND ngày 02/9/2021 thành lập Đoàn công tác hỗ trợ nhân lực phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương với 30 viên chức thuộc ngành Y tế tỉnh Kon Tum (gồm 10 bác sĩ và 20 điều dưỡng). Thời gian tham gia của Đoàn tại tỉnh Bình Dương dự kiến là 30 ngày (tính từ ngày 6/9). Nhiệm vụ của đoàn công tác do UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh Bình Dương phân công.

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho các thành viên Đoàn công tác về chẩn đoán, phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân; quy trình phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm COVID-19… Các thành viên của Đoàn đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng ngừa COVID-19; được tổ chức lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PT-PCR trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

30 bác sỹ, điều dưỡng Kon Tum lên đường hỗ trợ Bình Dương
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ xuất quân

Phát biểu buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung kích, đầy nhiệt huyết của các thành viên Đoàn công tác và khẳng định nghĩa cử cao đẹp này, không chỉ thể hiện truyền thống yêu nước, đoàn kết, thống nhất, tương thân, tương ái của dân tộc ta, mà đây còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tun chung sức, đồng lòng cùng cả nước hỗ trợ tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí mong muốn các thành viên trong Đoàn công tác sẽ phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ, cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, thiếu thốn và chú ý bảo đảm an toàn cho bản thân để cống hiến hết mình, quyết tâm góp phần với các đồng nghiệp cùng tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở về trong chiến thắng. Tin tưởng với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn và mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch, hành động vì nghĩa đồng bào, vì sức khỏe và tính mạng của cộng đồng, các thành viên Đoàn công tác của tỉnh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả này.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tiếp tục quan tâm, động viên, chia sẻ để các thành viên Đoàn công tác yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

30 bác sỹ, điều dưỡng Kon Tum lên đường hỗ trợ Bình Dương
Bác sỹ Nguyễn Thành Thảo, Trưởng Đoàn công tác phát biểu nhận nhiệm vụ

Thay mặt Đoàn công tác, Bác sỹ Nguyễn Thành Thảo – Trưởng Đoàn công tác hứa cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách; phát huy tinh thần và trách nhiệm cao nhất; tuân thủ các quy định, quy trình về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, giữ gìn sức khỏe, cống hiến hết mình, quyết tâm góp phần cùng tỉnh Bình Dương đầy lùi dịch bệnh; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà lãnh đạo tỉnh và Sở Y tế tỉnh giao.

30 bác sỹ, điều dưỡng Kon Tum lên đường hỗ trợ Bình Dương
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa, tặng quà, chụp hình lưu niệm với Đoàn công tác

Đây là đoàn cán bộ y tế đầu tiên của tỉnh tham gia phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam, nhằm góp phần chung tay cùng tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định tình hình, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Các cán bộ y tế tham gia đoàn lần nay có năng lực chuyên môn tốt, đã được tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, tiêm chủng đủ vaccine phòng COVID-19, được khám sức khoẻ kỹ và xét nghiệm SARS-COV-2 âm tính, đảm bảo đầy đủ các điều kiện tham gia phòng, chống dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung kích, đầy nhiệt huyết của các thành viên Đoàn công tác đã không quản ngại khó khăn, xung phong, tình nguyện vào tâm dịch tỉnh Bình Dương, cùng chung tay với các đồng nghiệp trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, tất cả vì miền Nam ruột thịt. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện truyền thống yêu nước, đoàn kết, thống nhất, tương thân tương ái của dân tộc mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum chung sức, đồng lòng cùng cả nước hỗ trợ tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

30 bác sỹ, điều dưỡng Kon Tum lên đường hỗ trợ Bình Dương
Các bác sỹ, điều dưỡng tham gia đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Dư Toán/TTXVN

“Với niềm tự hào của người thầy thuốc, tôi mong muốn các thành viên trong Đoàn công tác sẽ phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ, cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, thiếu thốn và chú ý bảo đảm an toàn cho bản thân để cống hiến hết mình, quyết tâm góp phần với với các đồng nghiệp, cùng tỉnh Bình Dương đầy lùi dịch bệnh, sớm trở về trong chiến thắng”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn chia sẻ.

Bác sỹ Nguyễn Thành Thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông, Trưởng đoàn cán bộ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương cho biết, với khí thế và quyết tâm cao, các bác sỹ, điều dưỡng tham gia đoàn đã sẵn sàng xông pha vào tâm dịch để hỗ trợ tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng là dịp để các bác sỹ, điều dưỡng học hỏi kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, khi trở về sẽ góp phần cùng toàn tỉnh Kon Tum trong công tác phòng dịch.

Điều dưỡng Lự Thị Hường, Trung tâm Y tế huyện Tu Mơ Rông chia sẻ, chị có một con trai 8 tuổi, đã bắt đầu vào năm học mới, rất cần sự hỗ trợ của mẹ bên cạnh. Tuy nhiên, chị đã tạm gác lại chuyện gia đình, gửi con cho ông bà nội chăm sóc để xung phong lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch.

30 bác sỹ, điều dưỡng Kon Tum lên đường hỗ trợ Bình Dương
Các bác sỹ, điều dưỡng tham gia đoàn công tác tạm biệt người thân trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

“Những hình ảnh về các đồng nghiệp và người dân ở những vùng có dịch đang gặp nhiều khó khăn, gian khổ đã thôi thúc bản thân tôi góp một phần công sức để chung tay cùng các đồng nghiệp đẩy lùi dịch COVID-19”, điều dưỡng Lự Thị Hường quyết tâm.

Cũng tại buổi lễ, để kịp thời động viên về vật chất, tinh thần cho Đoàn công tác, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ 5 triệu đồng/người. Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tặng mỗi thành viên Đoàn công tác một phần quà và 3 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ dinh dưỡng cho Đoàn công tác 30 triệu đồng bằng hiện vật. Ngành Y tế tỉnh vận động công chức, viên chức, người lao động ủng hộ nửa ngày lương, trước mắt đã hỗ trợ 45 triệu đồng mua nhu yếu phẩm, đồ dùng cá nhân cho Đoàn công tác.

Tin, ảnh: Dư Toán (TTXVN)

Trả lời