Đăng nhập

Cách pha một ly cà phê Kon Tum chính hiệu

Cách pha một ly cà phê Kon Tum chính hiệu

Cà phê Kon Tum nói riêng hay cà phê Tây Nguyên nói chung thực sự rất khác với ly cà phê dưới Sài Gòn mà các bạn thường uống. Chẳng vậy mà lên Kon Tum du lịch, uống xong 1 ly cà phê là đầu óc quay cuồng bởi bị… say cà phê. Nhưng cũng chính bởi vậy, mà khi đến Kon Tum, có thể chia ra làm 2 kiểu người. Một người say cà phê Kon Tum (theo đúng nghĩa đen là say luôn đó), và một kiểu người khác, say mê cà phê Kon Tum, đến độ khi về phải đặt mua cà phê làm quà bằng được.

Tại sao uống cà phê Kon Tum dễ bị say vậy? Là bởi vì cà phê ở Kon Tum chủ yếu được trồng giống cà phê Robusta pha phin. Chính lượng cafein rất cao cộng với cách pha phin sẽ khiến lượng cafein trong mỗi ly rất nhiều. Nếu không quen sẽ bị say ngay đó! Bí quyết chính là phải ăn sáng thật no trước khi uống cà phê Kon Tum bạn nhé!

Còn trong bài này, KontumTrip sẽ hướng dẫn các bạn pha một ly cà phê Kon Tum đúng cách nè!

Sau nhiều năm uống cà phê ở khắp mọi nơi, nhưng cuối cùng về nhà Kon Tum vẫn là nơi mình thích uống cà phê nhất, bởi nơi đây dạy cho mình cách pha cafe làm sao để đạt được mùi vị mong muốn nhưng vẫn giữ được bản chất nguyên bản vốn có cà phê. Và đây là cách của mình:

Cách pha một ly cà phê Kon Tum chính hiệu

Bước 1: Dùng nước đã sôi để tráng phin cà phê. Một là để khử khuẩn cho phin, 2 là làm giãn nở những lỗ nhỏ liti trên phin để cà phê nhỏ giọt nhanh hơn.
Bước 2: Cho bột cà phê vào phin (25-30gr) tùy vào lượng uống mỗi người
Bước 3: Cho thêm ít nước sôi vào cà phê và ủ bột cà phê để cafe nở khoảng 1 phút mình dùng temper nén cafe với lực vừa phải (đừng nén chặt quá nhen mọi người, cafe sẽ khó nhỏ giọt lắm ấy)
Bước 4: Tiếp đó, cho thêm nước sôi theo lượng mong muốn. Và cuối cùng đợi cà phê nhỏ giọt và pha chế theo ý mình thích là ok rồi.
Vậy là ta đã có một ly cà phê hoành tráng trộn rồi, đây cũng chỉ là một vài kinh nghiệm mình học được. Còn các bạn pha cà phê thế nào? Cùng chia sẻ nhé!

P/s: Mách nhỏ nếu bạn có dịp đến Kon Tum, nơi đây có món cà phê sâm Ngọc Linh – Thực sự rất đặc biệt đó, nếu có dịp hãy thưởng thức nhé!

Trả lời