Đăng nhập

Một thoáng Măng Đen

Một thoáng Măng Đen

Có lẽ trong tâm trí đa số chúng ta cứ nghĩ ở miền Trung chỉ mỗi Đà Lạt là nơi lạnh lẽo với rừng thông bạc ngàn và những góc đường nơi tình yêu đôi lứa của tuổi trẻ đọng lại. Vâng! Mọi thứ như thế cũng như Măng Đen, Kon Tum thôi, cùng đất đại ngàn rừng núi, nhiệt độ mát mẻ ban ngày, lạnh lẽo về đêm, một chiếc ôm ấm áp cũng làm đôi ta nhớ mãi.

Một thoáng Măng Đen

Hành trình của mình bắt đầu từ Quảng Ngãi trong một dịp công tác xa được bạn bè giới thiệu nên cố đi một lần cho biết Măng Đen cũng lạnh cũng đẹp như thế nào đối với một người yêu thiên nhiên.

Ngay từ trải nghiệm đầu tiên đó là bắt xe, chuyến xe trên tuyến QL 24 mang tên Xuân Mai đón mình ở Quảng Ngãi – Măng Đen, đường xá lên đây vãn còn đang sửa chữa, nhưng những cung đèo rừng núi hùng vĩ đã làm mình choáng ngợp ngay phút đâu tiên!

Một nơi lý tưởng dừng chân là điều không thể thiếu, mình đã chọn Henisi Homestay Măng Đen vì nằm trên mặt đường dễ di chuyển và nằm kế bên Gà Nướng cô Sinh (quán ăn nổi tiếng ở đây), ở gần quán này ăn cho sướng miệng đủ món.

Chỗ Homestay này có những căn nhà gỗ mini cho các cặp đôi, hoặc các thùng Container cải tạo để làm phòng. Ban đêm thì lung linh luôn, như một bức tranh rực rỡ giữa núi rừng Tây Nguyên, thử bật một bản nhạc kèm vài chai bia, nhìn nhau chill dưới làn không khí lành lạnh, vài tiếng cười xung quanh tuyệt vời.

Mình phải cho điểm 10 vì các phòng ở đây rất sạch sẽ tạo được sự thoải mái cho mọi người nghĩ dưỡng, đặc biệt cô chủ HeniSi rất dễ thương, nhiệt tình, tất cả như người nhà vậy. Có lẽ đây là sự lựa chọn đúng đắn khi trở lại Măng Đen dịp sau.

Một thoáng Măng Đen
Một thoáng Măng Đen
Một thoáng Măng Đen
Một thoáng Măng Đen
Một thoáng Măng Đen
Một thoáng Măng Đen

Măng Đen hoang sơ và yên tĩnh

So với Đà Lạt, thì có lẽ mình thích ở nơi này nhiều hơn vì sự yên tĩnh, hoang sơ, vẻ trầm mặc tĩnh mịch cùng phong cảnh hùng vĩ làm xôn xao lòng người. Tự hỏi buổi chiều tàn, ngồi bên Ê Ban Farm ngắm hoàng hôn rực rỡ, phía dưới là thung lũng vây quanh bởi các dãy núi hay săn những vùng mây trắng tiên cảnh ở đèo Măng Đen mỗi sáng sớm (mùa lạnh).

Hãy thử đến Hồ Dakke trưa nắng để làm dịu không khí, order ly milo dằm, ngồi ngắm hồ sẵn tiện check-in vài tấm cùng đàn cá ở dưới bơi lăng tăng, khung cảnh thật dễ chịu. Mặt nước ở đây trong vắt, xanh như màu của rừng vậy, cảm ơn thiên nhiên đã ban tặng.

Một thoáng Măng Đen
Một thoáng Măng Đen
Một thoáng Măng Đen
Một thoáng Măng Đen
Một thoáng Măng Đen
Một thoáng Măng Đen

Về đêm nhiệt độ hạ xuống rất thấp chỉ khoảng 16 – 18 độ, thích hợp cho việc tổ chức một tiệc BBQ cùng bếp lửa nhỏ quây quần ăn nhậu trò chuyện, dụng cụ đã có Henisi Homestay lo cả rồi, chỉ việc chuẩn bị mồi ở chợ (chợ cũng kế bên Homes luôn). À, sẵn tiện phải ghé quán gà nướng cô Sinh kế bên Home luôn nhé, gà nướng, heo nướng, cơm lam, những món này không ăn thì tiếc nuối đấy nhé, phải nói ngon xỉu up xỉu dơn.

Còn nhiều chỗ nữa mà mình đi chưa hết nữa vì thời gian có hạn, Măng Đen cảnh đẹp muôn trùng, yêu thiên nhiên khám phá thì đây là sẽ nơi đỉnh của chóp luôn.

Chắc chắn mình sẽ quay lại nơi này ngày nào đó không xa, chỗ nghỉ HeniSi Homestay Măng Đen vẫn là lựa chọn dừng chân hàng đầu. Cảm ơn HOMES đã tạo cho mình một chuyến đi tốt đẹp và thoải mái.

Love Măng Đen, nơi con người và thiên nhiên là MỘT.

Tác giả: Phạm Xuân Sang (Fb)

Trả lời