Đăng nhập

Thành phố Kon Tum có buồn không ??

Thành phố Kon Tum có buồn không ??

Ai lên Kon Tum rồi cũng bảo Kon Tum buồn, chẳng có chổ nào để đi chơi nhưng mình lại bảo đó mới chính là phong cách của Kon Tum, 1 thị xã nhỏ phát triển khá lẹt đẹt của Tây Nguyên. Vậy nhưng mấy lần về Kon Tum gần đây đã thấy Kon Tum thay da đổi thịt hằng ngày.

Hồi trước, ở Kon Tum chẳng thấy đâu mấy em bé đánh giày như ở mấy thành phố lớn. Hồi trước, mà có đâu xa mấy đâu, chỉ mấy năm trở lại đây thôi, mấy quán nhậu, karaoke mở ra là đâu đó, bạn sẽ được thưởng thức những người từ đâu đó đến với Kon Tum mưu sinh bằng giọng ca của mình. Hồi trước chẳng có mấy cái xe đẩy bán cá viên chiên giống như ở Sài Gòn.Người từ nơi khác đến Kon Tum làm ăn buôn bán thấy cũng vui, khách du lịch đến với Kon Tum cũng nhiều.Mấy ngân hàng, công ty cũng bắt đầu đến Kon Tum làm ăn.

Hồi trước đi học ở xa về, thấy thành phố người ta phát triển quá chừng nên khi về quê hay tự hỏi không biết khi nào Kon Tum mình mới phát triển như người ta.

Giờ thì, sáng nay ghé ngang chợ hoa ngày tết trên đường Bà Triệu, thầy cái hồ Thủy Tạ ngày nào đã được thay thế bằng 1 công trình đang xây dựng dang dở. Thấy hơi tiếc nuối ( làm như mình yêu quê lắm vậy ) nhưng nghĩ sao người ta không xây dựng nơi nào đó xa 1 chút, để rồi sau này Kon Tum phát triển lên thành phố ( mà chắc là vậy ), người dân nơi đây sẽ có 1 không gian thoáng đãng hơn giữa lòng thành phố. Thành phố Kon Tum nghe chưa quen tai lắm nhưng chuyện gì đến sẽ đến. Vẫn mong một ngày gần đây nhất Phở 24, mấy cửa hàng thức ăn nhanh KFC, Lotteria có mặt ở Kon Tum vì đó là một minh chứng rõ ràng nhất cho 1 Kon Tum phát triển sau sự xuất hiện của mấy cái máy rút tiền tự động của mấy cái ngân hàng lớn, sau sự xuất hiện của mấy cái siêu thị đầu tiên ở Kon Tum ( mà mấy ngày đầu khai trương người ta kéo nhau đi mua sắm quá chừng ) .Nhưng chẳng mong Kon Tum sẽ kẹt xe, ngập lụt như Sài Gòn, chẳng mong con sông Dakbla như con kênh Nhiêu Lộc…Mong là mong vậy thôi….

Thì bời nhiều người bảo lên Kon Tum buồn nên hôm nay Châu giới thiệu với các bạn 1 tour trekking quanh các bản làng dân tộc rất hoang sơ của Kon Tum, đi bộ mệt về ngủ là hết buốn liền hà

let’s go…

11 by you.

Của ai to hơn ….haha vô duyên…

mong mo 3

Còn nhỏ nhưng đã biết bơi hết….

mong mo 2

mong mo by you.

Chèo thuyền độc mộc…

10 by you.

Hoàng hôn Kon Tum đó, đố các bạn Kon Tum mình chụp ờ đâu ??

9 by you.

Giao lưu âm nhạc

8 by you.

7 by you.

Thấy 2 bình rượu cần đã không ??

6 by you.

Qua cầu treo vừa đi vừa sợ ….

5 by you.

Trèo đèo lội suối !!

4 by you.

Bạn đã bao giờ đu xe bò chưa ??

3 by you.

Ngược dòng Dakbla….

1 by you.

Dakbla, nhân chứng cho bao cuộc tình…. thả bộ dọc bờ kè ở Kon Tum mổi chiều về cũng rất là thú vị…

len den by you.

Ngày nào tay trong tay….

ben nhau 2 by you.

Tác giả: Hoài Châu Kon Tum

Trả lời